ĐẠO PHẬT NGHĨA LÀ GÌ?
22/11/2017
Ý NGHĨA HOẰNG PHÁP
22/11/2017

PHẬT PHÁP NHIỆM MẦU

(Bài này trích ra từ cuốn “ Ý NGHĨA HOẰNG PHÁP & HỘ PHÁP” của Cư sĩ DIỆU ÂM DIỆU NGỘ).
 

Ở đây, tôi xin kể cho quý bạn nghe một câu chuyện nhiệm mầu của mẹ tôi được Phật rước, để quý bạn tin niệm Phật hồi hướng có kết quả chân thật.

Có một ngày, tôi đang ngồi ăn sáng thì bỗng nhiên thấy bàn thờ Phật và bàn thờ của ba mẹ tôi rực sáng. Tôi ngước nhìn lên thì thấy cả hai bàn thờ đều có hào quang bảy màu rất đẹp. Lúc đó, tôi vô cùng vui mừng và nghĩ thầm: “Chắc ba mẹ tôi đã được chư Phật đến tiếp dẫn”. Tối hôm đó, tôi gọi phone về Việt Nam là để kể cho gia đình tôi nghe về chuyện nhiệm mầu của hào quang xuất hiện ở trên hai bàn thờ. Khi tôi gọi về thì gặp chị Diệu Ngọc của tôi bắt phone. Lúc đó, tôi chưa kịp nói gì thì chị tôi vui mừng và kể cho tôi nghe về giấc mơ kỳ lạ của em gái tôi đêm qua.

Chị tôi nói rằng, đêm qua, em tôi nằm mơ thấy trong nhà bỗng nhiên có cả trăm chư Tăng từ đâu tới và tụ tập ở ngay phòng khách trước bàn thờ của ba mẹ tôi. Rồi tự nhiên có một tòa sen màu hồng từ ngoài bay vào và dừng lại ở giữa bàn thờ của ba mẹ tôi. Sau đó, em tôi thấy hồn của mẹ tôi đi đến ngồi bên cạnh tòa sen đó. Còn chư Tăng ai nấy cũng cúi đầu lạy tòa sen. Khi đó, trong tâm thức em tôi thầm nghĩ: “Không lẽ mẹ của mình được chư Phật và chư Tăng đến rước đi hay sao?”. Trong lúc đang còn thắc mắc thì bỗng nhiên em tôi nghe có tiếng nói rằng: “Bà cụ được chư Phật đến rước đi đó!”. Sau đó, tòa sen và hồn của mẹ tôi bay ra cửa. Khi ra đến cửa thì em tôi không còn nhìn thấy hồn của mẹ tôi đâu nữa, mà chỉ còn thấy tòa sen bay vút lên cao và chư Tăng cũng từ từ biến mất vào hư không. Ngay lúc đó, em tôi cũng giật mình thức dậy. Khi thức dậy, em tôi mới biết là mình nằm mơ. Em tôi nói tuy là giấc mơ nhưng cảm giác và cảnh tượng đó rất là rõ ràng như thật. Sau khi nghe chị tôi thuật lại giấc mơ của em tôi xong, thì tôi vô cùng vui mừng và liền kể cho chị tôi nghe về điềm lành hào quang xuất hiện ở trên hai bàn thờ ban sáng ở trong nhà tôi. Sau khi nghe tôi kể xong câu chuyện thì chị tôi vô cùng xúc động và bậc khóc.

Kính thưa quý bạn! Sở dĩ tôi kể ra câu chuyện nhiệm mầu của gia đình tôi, là mong quý bạn tin vào sự niệm Phật và làm phước đức để hồi hướng cho ông bà, cha mẹ là có kết quả chân thật. Trong Kinh Phật có kể về một câu chuyện của cô gái Bà-la-môn vì muốn cứu mẹ mình thoát cảnh địa ngục mà cô đã bán hết tài sản để cúng dường và phát nguyện niệm Phật ngày đêm để cứu mẹ. Sau đó, cô niệm Phật được một ngày một đêm thì nằm mộng thấy mình đi vào địa ngục gặp Diêm Vương. Lúc đó, Diêm Vương nói với cô rằng: “Mẹ của cô đã được sanh lên cõi Trời nhờ công đức niệm Phật và làm phước hồi hướng của cô”. Sau khi thấy được cảnh địa ngục đau khổ, cô gái Bà-la-môn đó quyết tâm tu thành Phật để cứu hết chúng sanh trong địa ngục. Nhờ có nguyện lực từ bi vô tận đó mà cô đã tu thành Bồ tát Địa Tạng. Hiện nay, Ngài vẫn còn đang ở trong địa ngục để cứu độ chúng sanh.

Kính thưa quý bạn! Mấy năm gần đây, nhiều người trong chúng ta đã nghe được câu chuyện vãng sanh đặc biệt của một thanh niên Đại Hàn tên là Kim Thiện Nhật. Anh bị quân chống đối Iraq bắt làm con tin và bị chặt đầu. Hồn của người thanh niên này bay qua Úc báo mộng cho bà Lâm Tân Nhuận và cầu xin bà cứu giúp. Bà Lâm Tân Nhuận là người Trung Hoa, sanh ở Mã Lai và di dân sang Úc. Bà không hề có bà con gì với Kim Thiện Nhật cả, mà bà chỉ là người chuyên tu niệm Phật và thường tu tại đạo tràng Tịnh Tông Học Hội, thuộc hệ thống của Hòa thượng Tịnh Không. Ở đây, chúng tôi xin kể tóm lược lại câu chuyện đó để cho quý bạn nào chưa được biết. Bà Lâm Tân Nhuận kể rằng: Có một đêm bà nằm mơ thấy có một cậu thanh niên chạy hớt hãi đến xin bà cứu và kể cho bà nghe chuyện anh bị bắt và bị chặt đầu ở Iraq. Sau đó, anh viết tên của mình lên bàn tay và đưa cho bà xem. Sau khi nghe xong câu chuyện thì bà liền khuyên và dạy anh niệm Phật. Anh vừa niệm được có mấy câu thì bà giật mình thức dậy. Sáng hôm sau, bà đem giấc mơ kỳ lạ đó kể lại cho con trai của bà nghe. Anh con trai lấy làm lạ vì lâu nay bà Nhuận không có xem tin tức, thì làm sao biết được chuyện người Đại Hàn bị chặt đầu ở bên Iraq. Anh liền đưa tờ báo có hình của nạn nhân Đại Hàn bị chặt đầu cho bà xem, để coi có giống với người đàn ông mà bà đã gặp trong mơ hay không? Ngạc nhiên thay! Bà nhận ra đó chính là cậu thanh niên đã nhờ bà giúp đỡ trong giấc mơ đêm qua. Sau đó, bà đến đạo tràng Tịnh Tông kể lại giấc mơ kỳ lạ đó và xin mọi người trong đạo tràng cùng niệm Phật để hồi hướng cho Kim Thiện Nhật. Còn riêng bà thì mỗi ngày cứ đến 2 giờ sáng thì tâm của bà thôi thúc kêu bà thức dậy để niệm Phật. Bà niệm Phật tha thiết và thành khẩn để mong cứu được người thanh niên đó. Bà cứ thành tâm niệm Phật và hồi hướng như vậy cho đến ngày thứ 13, thì bà nằm mộng thấy Kim Thiện Nhật ngồi trên một hoa sen màu xanh, chắp tay mỉm cười cảm tạ và hẹn gặp bà ở Tây phương Cực Lạc. Lúc đó, bà cũng vui cười chắp tay niệm Phật ba lần để chào tạm biệt.

Sau đó, bà đem câu chuyện này kể lại cho mọi người ở trong đạo tràng Tịnh Tông biết. Ai nấy đều vui mừng vì sự hộ niệm của họ đạt được kết quả. Câu chuyện này được quý Thầy và Phật tử ở Tịnh Tông truyền ra và kể cho Phật tử khắp nơi nghe. Sau đó, Cư sĩ Tịnh Hải đưa câu chuyện này và hình của anh Kim Thiện Nhật vào cuốn sách Những chuyện niệm Phật vãng sanh lưu Xá lợi”. Nhờ vậy mà nhiều Phật tử trong và ngoài nước biết đến câu chuyện hy hữu này. Còn về phần bà Lâm Tân Nhuận, nhờ có tâm từ bi niệm Phật thành khẩn liên tục suốt 12 ngày đêm để cứu Thiện Nhật mà bà được kết quả niệm Phật nhất tâm.

Kính thưa quý bạn! Cho dù ông bà, cha mẹ của chúng ta có bị đọa ở trong ba đường ác hay đang bị làm ma vất vưởng hoặc đã đầu thai làm người, thì sự niệm Phật hồi hướng của chúng ta cũng giúp được cho họ rất nhiều. Chỉ cần chúng ta thành tâm niệm Phật và luôn nghĩ tưởng đến họ, thì thần lực của ta và chư Phật sẽ chuyển hóa được tâm thức của họ. Khi tâm thức của họ được chuyển thì cảnh giới của họ cũng được chuyển theo. Đây là vạn lần chân thật, vì Phật không nói lời giả dối. Xin quý bạn phát tâm niệm Phật để cứu mình, cứu nhiều đời ông bà, cha mẹ và cứu chúng sanh

 

 
Đây là di ảnh của Kim Thiện Nhật (người Đại Hàn) bị quân Iraq chặt đầu. Hình này chúng tôi trích ra từ cuốn sách “ NHỮNG CHUYỆN NIỆM PHẬT VÃNG SANH LƯU XÁ LỢI” của cư sĩ Tịnnh Hải.